Câu lạc bộ hát Xoan trường Tiểu học Bạch Hạc tham gia liên hoa hát Xoan thanh thiếu nhi thành phố lần thứ V

      Sau hơn 1 năm triển khai mô hình “Trường học gắn với di sản văn hóa”, đến nay trường Tiểu học Bạch đã thực hiện đưa hát Xoan vào giảng dạy thông qua bộ môn Âm nhạc và các hoạt động ngoài giờ.

CÂU LẠC BỘ HÁT XOAN TRƯỜNG TIỂU HỌC BẠCH HẠC THAM GIA BUỔI LIÊN HOAN HÁT XOAN

THANH THIẾU NHI THÀNH PHỐ LẦN THỨ V

      Sau hơn 1 năm triển khai mô hình “Trường học gắn với di sản văn hóa”, đến nay trường Tiểu học Bạch đã thực hiện đưa hát Xoan vào giảng dạy thông qua bộ môn Âm nhạc và các hoạt động ngoài giờ. Nhà trường đã chủ động thành lập câu lạc bộ hát Xoan và đội văn nghệ tích cực tham gia luyện tập và biểu diễn. Có thể khẳng định hát Xoan thực sự đã trở thành hoạt động thường ngày của nhà trường và đã góp phần không nhỏ trong việc đưa hát Xoan chính thức trở thành Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

      Ngày 23/4/2018, tại Miếu Lãi Lèn, xã Kim Đức, Uỷ ban nhân dân thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức liên hoan hát Xoan thanh thiếu nhi thành phố lần thứ V. Liên hoan hát Xoan thanh thiếu nhi là dịp để các bạn nhỏ tuyên truyền, quảng bá phát triển hát Xoan Phú Thọ tới đông đảo nhân dân; góp phần bảo tồn nguyên vẹn giá trị truyền thống của di sản văn hóa phi vật thể.

      Đến với buổi liên hoan, các thành viên của câu lạc bộ Hát Xoan của trường Tiểu học Bạch Hạc tuy còn rất nhỏ, nhưng được các thầy cô giáo tận tình chỉ dạy, uốn nắn giúp đỡ và bằng tình yêu, niềm đam mê của cả thầy và trò với Hát Xoan nên các em biểu diễn rất thành thục từng câu hát, điệu múa và biểu diễn rất tự tin.

     Tham gia buổi liên hoan hát Xoan thanh thiếu nhi thành phố là dịp để các bạn nhỏ của trường Tiểu học Bạch Hạc được giao lưu, học hỏi, tìm hiểu về hát Xoan và có niềm đam mê hát Xoan . Từ đó góp phần để gìn giữ và bảo tồn giá trị di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.