Hưởng ứng chào mừng kỉ niệm 71 năm ngày Thương Binh - Liệt Sĩ

Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh. Họ đã để lại tuổi xuân, sức trẻ và cả sinh mệnh tại chiến trường. Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sỹ Việt Nam, Ban giám hiệu cùng Công đoàn, Đoàn thanh niên, các em học sinh của trường Tiểu học Bạch Hạc đã tổ chức thăm, tặng quà tới gia đình các thương binh, liệt sỹ trên địa bàn phường Bạch Hạc nhằm góp một phần bé nhỏ vào việc thực hiện đạo lí: “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Trong buổi gặp gỡ, thăm hỏi các gia đình, các thầy cô và các học sinh đã bày tỏ lòng tri ân tới thân nhân, gia đình các thương binh, liệt sĩ và trao tặng những món quà ý nghĩa. Tại đây, thầy trò đã được ông bà, các bác là cựu chiến binh kể lại những câu chuyện lịch sử trong những ngày tháng chiến đấu gian khổ, khốc liệt của tổ quốc để giành độc lập cho dân tộc. Có những lúc, tất cả lặng im khi giữa chừng câu chuyện, tưởng nhớ về các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh để bảo vệ nền độc lập tự do của tổ quốc. Và đón nhận những tình cảm tri ân của nhà trường, thân nhân các gia đình đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, động viên của Ban giám hiệu, các tổ chức đoàn thể trường Tiểu học Bạch Hạc với những hoạt động vô cùng ý nghĩa.

Hoạt động thăm hỏi và tặng quà các gia đình thương binh và liệt sỹ của nhà trường không chỉ diễn ra vào dịp kỉ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ mà  là hoạt động thường niên và sẽ được duy trì trong những năm học tới của nhà trường. Hoạt động này đã mang lại một ý nghĩa vô cùng to lớn, là dịp để tôn vinh những anh hùng đã đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, đồng thời giúp cho các em học sinh trong nhà trường biết đến truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm và niềm tự hào dân tộc.