KHAI TRƯƠNG “THƯ VIỆN THÂN THIỆN” TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC BẠCH HẠC – THÀNH PHỐ VIỆT TRÌ

Ngay trước thềm năm học mới, sáng ngày 27/8 trường Tiểu học Bạch Hạc – Thành phố Việt Trì đã long trọng tổ chức lễ khai trương “Thư viện thân thiện” do Tổ chức Room to Read (RtR) tài trợ.

Tham dự buổi lễ có ông Phạm Sỹ Bỉnh - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên và bà Ngô Hiền Tuyên - Chuyên viên Vụ Giáo dục Tiểu học. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo sở giáo dục và đào tạo Phú Thọ, Lãnh đạo thành phố Việt Trì, nhà tài trợ, đại biểu các trường học được tài trợ theo dự án, đông đảo các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng hơn 500 em học sinh của trường Tiểu học Bạch Hạc.

Đến với “Thư viện thân thiện”, học sinh được thoải mái lựa chọn sách, được phân loại theo trình độ đọc dựa vào mã màu, quy trình mượn trả sách đơn giản. Thư viện được xây dựng nhằm giáo dục cho học sinh tiểu học thói quen và kỹ năng đọc sách, đồng thời nâng cao nhận thức của phụ huynh học sinh về tầm quan trọng của việc đọc sách.

Khi mở cửa hoạt động, mỗi tuần các em học sinh sẽ có các tiết đọc tại một không gian thoải mái, với hàng trăm đầu sách được phân loại theo bảng màu khoa học, dễ đọc, dễ tìm. Ngoài ra, thư viện thân thiện cũng khuyến khích các em mượn sách, mang về nhà để đọc cùng cha mẹ, nuôi dưỡng, lan tỏa thói quen đọc sách.

Trường Tiểu học Bạch Hạc đại diện cho 16 trường trong tỉnh Phú Thọ được Room to Read tài trợ tổ chức khai trương “Thư viện thân thiện”. Với mục tiêu “xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh tiểu học thông qua việc thiết lập môi trường đọc thân thiện”, nhà trường hy vọng rằng hoạt động này sẽ góp phần tạo hứng thú, khuyến khích tinh thần học tập, niềm đam mê đọc sách của các em học sinh.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

NGƯT Phùng Quốc Lập - Phó giám đốc sở GD&ĐT Phú Thọ tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ.