Tưng bừng ngày hội "Viết chữ đẹp năm học 2017 - 2018

      Ngày 16-3 các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã đồng loạt diễn ra  “Ngày hội viết chữ đẹp” năm học 2017-2018.

      Tham gia ngày Hội thi viết chữ đẹp, mỗi học sinh lớp 1, 2, 3 nghe - đọc viết một bài văn xuôi hoặc thơ; thời gian 40 phút.

TỪNG BỪNG NGÀY HỘI  “VIẾT CHỮ ĐẸP”  NĂM HỌC 2017 – 2018

 

      Ngày 16-3 các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã đồng loạt diễn ra  “Ngày hội viết chữ đẹp” năm học 2017-2018.

      Tham gia ngày Hội thi viết chữ đẹp, mỗi học sinh lớp 1, 2, 3 nghe - đọc viết một bài văn xuôi hoặc thơ; thời gian 40 phút. Với học sinh lớp 4 và 5 viết một đoạn văn giới thiệu về truyền thống, lịch sử, văn hóa, về tấm gương người tốt, việc tốt, giới thiệu về ngành, nghề tiêu biểu của địa phương; thời gian 60 phút.
      Là hoạt động thường niên nhằm thúc đẩy và đánh giá quá trình giảng dạy và học môn Tiếng Việt trong các nhà trường; giúp học sinh rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết từ đó phát hiện, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

     Trường Tiểu học Bạch Hạc, thành phố Việt Trì - một ngôi trường được biết đến như là một điểm sáng về phong trào rèn chữ đẹp cho các em học sinh. Cùng với các nhiệm vụ giáo dục khác thì công tác rèn chữ,  giữ vở luôn được nhà trường coi trọng và đã đem lại những thành tích nhất định từ cấp thành phố đến cấp tỉnh.             

     Trong “ Ngày hội viết chữ đẹp” năm học 2017 – 2018 các bạn học sinh của trường Tiểu học Bạch Hạc đã xuất sắc mang về cho nhà trường với 10 giải cấp thành phố và 4 giải cấp tỉnh.

 

        Những vinh quang ấy có được ngoài sự nỗ lực luyện tập của các em học sinh còn có công sức từ sự ân cần chỉ bảo của các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy, rèn luyện cho các em. Đó còn là thành công được tạo nên từ kế hoạch phát triển Ngày hội Viết chữ đẹp của Phòng Giáo dục và Ban Giám hiệu nhà trường.

      Một trong những nội dung quan trọng trong kế hoạch năm học hàng năm của nhà trường đó là việc "Luyện nét chữ, rèn nết người". Song song với công tác rèn luyện thường xuyên được tích hợp ngay trong các giờ học nhà trường còn tổ chức

 " Ngày hội viêt chữ đẹp". Những hoạt động như thế đã góp phần khơi dậy trong mỗi cá nhân các em thêm đam mê luyện chữ, rèn người.

     Thông qua các hoạt động ấy nhà trường có căn cứ để động viên, khích lệ và khuyến khích  các em học sinh có thành tích trong việc rèn luyện chữ viết của bản thân mình từ đó thúc đẩy phong trào chung của nhà trường.

     Phong trào đó đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh của trường Tiểu học Bạch Hạc trong đông đảo học sinh và các bậc phụ huynh.